Hội người mù huyện Đô Lương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Sáng ngày 4/7/2015, Hội người mù huyện Đô Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự đại hội có đ/c Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Nghệ An và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Tham dự Đại hội có 50 đại biểu đại diện cho 156 hội viên đến từ 14 chi hội trên địa bàn huyện. 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù huyện Đô Lương đã kết nạp mới 32 hội viên, mở được 4 lớp tập huấn cho cán bộ BCH, cán bộ chi hội và cử 2 cán bộ hội đi học tại Trung tâm đào tạo cán bộ của Trung ương hội.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Hội cũng đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ hội viên, khuyến khích các hội viên đọc sách, nghe đài để nâng cao trình độ nhận thức. Duy trì tủ sách thư viện với 327 đầu sách, in sao 300 băng đĩa cho các chi hội. Bằng nguồn quỹ, trong 5 năm qua, Hội đã duy trì cơ sở sản xuất tập trung như làm tăm tre, chổi đót, hương trầm tạo việc làm cho 30 hội viên với mức thu nhập bình quân 1,2 triệu đồng/người/tháng và mở cơ sở dịch vụ xoa bóp vật lý trị liệu. Tổng doanh thu của Hội trong nhiệm kỳ đạt 3,5 tỷ đồng. Hàng năm, Hội còn hỗ trợ hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, đã tạo điều kiện cho 127 lượt hội viên vay với số tiền 660 triệu đồng. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể hỗ trợ xóa 11 nhà tranh tre dột nát. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 24,2%.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Nghệ An phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Nghệ An đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội người mù huyện Đô Lương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội người mù huyện Đô Lương cần phải có cơ chế thu hút, tập hợp các hội viên tham gia vào tổ chức hội để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội góp phần xây dựng Huyện hội ngày càng vững mạnh. Mở các lớp dạy chữ giúp các hội viên sử dụng thành thạo kỹ năng viết chữ Brai. Kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để xây dựng trụ sở làm việc.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Nghệ An trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đã có nhiều đóng góp giúp đỡ Hội
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Nghệ An trao bằng khen của Tỉnh hội và Huyện hội cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hội

Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm có 3 ủy viên. Nhân dịp này Đại hội đã trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã có nhiều đóng góp giúp đỡ Hội và trao bằng khen của Tỉnh hội và Huyện hội cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Văn Đăng