Hội người cao tuổi xã Đà Sơn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1-10.

Chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1-10, hội người cao tuổi xã Đà Sơn đã tổ chức sôi nổi các hoạt động thu hút hội viên của 10 chi hội tham gia.

Các hoạt động đã được tổ chức trong 2 ngày 30-9 và 1-10 với các nội dung thi biểu diễn các động tác thể dục dưỡng sinh "Thức vũ kinh", tổ chức thi đấu cầu lông, tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm và hội diễn văn nghệ giữa các chi hội.

%image_alt%

Hiện nay, xã Đà Sơn có 1.042 hội viên ở 12 chi hội. Để thu hút các hội viên tích cực tham gia, hội người cao tuổi xã Đà Sơn đã thành lập câu lạc bộ "thức vũ kinh" với sự tham gia của 250 hội viên, CLB văn hóa văn nghệ có 16 hội viên tham gia và CLB thể thao có 75 hội viên tham gia. Trong thời gian qua hoạt động của các CLB đã diễn ra sôi nổi và trở thành 1 phong trào thi đua giữa các chi hội và hội viên.

%image_alt%

Chỉ tính riêng hoạt động của CLB "thức vũ kinh" đã được các hội viên tham gia một cách tích cực từ đó, giúp cho các cụ thực hiện tốt phong trào rèn luyện sức khỏe theo lời Bác dạy. Nhiều cụ mặc dù đã tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tham gia tích cực trở thành tấm gương để con cháu noi theo. Cùng với việc đẩy mạnh xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ thể thao ở từng cơ sở xóm, trong thời gia qua hội người cao tuổi xã Đà Sơn còn làm tốt công tác vận động con cháu trong gia đình và nhân dân thực hiện tốt các phong trào phát triển Kinh tế – xã hội của địa phương.

Trong những năm qua, phong trào của hội người cao tuổi xã Đà Sơn đã đi vào hoạt động có hiệu quả, thể hiện rõ vai trò của hội người cao tuổi bằng phương châm "sống vui, sống khỏe và sống có ích cho xã hội". Đây chính là những việc làm thiết thực trong việc thực hiện chỉ thị 03 của bộ chính trị về: Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đực Hồ Chí Minh.

Hữu Hoàn.