Hội người cao tuổi tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 27/1, hội người cao tuổi tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh; Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện.

nct

Các đại biểu tham dự

Năm 2018, hội người cao tuổi huyện đã kết nạp được 1.566 hội người, đạt tỷ lệ 98,6%. Tổ chức mừng thọ cho 3.400 cụ, thăm hỏi ốm đau 2.700 lượt với số tiền 150 triệu đồng. Hội đã phối hợp phòng LĐTB&XH phê duyệt 302 bộ bộ sơ các cụ hưởng chế độ theo nghị định 67, 13 của chính phủ. Trong năm đã ra mắt 4 câu lạc bộ “ Liên thế hệ tự giúp nhau” với 400 hội viên tham gia. Phối hợp các đơn vị y tế khám, cấp thuốc cho 2.700 hội viên, khám mắt cho 7.500 hội viên.

Hội đã vận động con cháu tham gia xây dựng nông thôn mới, hiện 6.000 m2 đất, đóng góp 97.000 ngày công. Phối hợp quỹ vì người nghèo vận động hội viên cùng con cháu ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng.

Năm 2019, hội tiếp tục xây dựng phát triển quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà hội người cao tuổi huyện đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu hội viên cần phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tham gia xây dựng nông thôn mới.

nct1

Đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có thành tích trong công tác hội

nct2

Đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh trao bằng khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Nhân dịp này, hội nghị đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân  vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy người cao tuổi; trao bằng khen, giấy khen của trung ương hội, hội người cao tuổi tỉnh.

Thúy Hằng