Hội người cao tuổi Đô Lương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 31/5/2016, Hội người cao tuổi huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự, có đồng chí Trần Hữu Ích – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thị Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện và 110 đại biểu đại diện cho hơn 29.000 hội viên người cao tuổi trong toàn huyện.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong 5 năm hội đã kết nạp trên 5.000 hội viên đưa tổng số hội viên đến nay trên 29.000 hội viên. Hội đã vận động quyên góp 167 triệu đồng xây dựng quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ và tích cực vận động hội viên tham gia phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao tạo sân chơi bổ ích để cho các hội viên rèn luyện sức khỏe, đến nay có 410 CLB với trên 22.000 hội viên tham gia như: CLB bóng chuyền hơi, CLB thể dục dưỡng sinh… Hội phối hợp với các bệnh viện mổ thủy tinh thể cho gần 1.400 hội viên. Về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, toàn huyện có trên 1.000 hội viên làm kinh tế giỏi. Trong 5 năm qua, hội viên người cao tuổi đã ủng hộ 81.000 ngày công, hiến 1.058.203 m2 đất, 39 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.

%image_alt%
Đoàn chủ tịch Đại hội

Nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021, Hội người cao tuổi huyện tiếp tục xây dựng tổ chức tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt Hội. Phấn đấu tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 98%, phấn đấu 100% Hội cơ sở đạt loại xuất sắc, huyện Hội đạt loại xuất sắc tiêu biểu.

%image_alt%
Đồng chí Trần Hữu Ích – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu tại Đại hội
%image_alt%
Đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hữu Ích – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội người cao tuổi huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội người cao tuổi huyện tiếp tục chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò người cao tuổi trong xã hội, tích cực vận động hội viên chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

%image_alt%
BCH Hội người cao tuổi nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi tỉnh trong thời gian tới.

Văn Đăng