Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống siêu bão Mangkhut

Chiều 14/9, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành, thị nhằm triển khai các giải pháp đối phó cơn bão Mangkhut do đồng chí Nguyễn Xuân Đường Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Đô Lương do đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

1

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Mangkhut, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đề nghị: Ban Chỉ đạo Tỉnh về Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các sở, ngành, quân đội, công an, UBND các huyện, thành, thị chủ động xây dựng  phương án ứng phó, trong đó chủ động về phương tiện, trang thiết bị, vật tư để ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình cơn bão; đảm bảo an toàn các công trình xây dựng, sản xuất, tài sản cho người dân vùng bão; chủ động di dân ra khỏi các vùng nguy hiểm.

3

Tại điểm cầu Đô Lương: Đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ; thông tin cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để phòng, tránh. Triển khai phương án đảm bảo an toàn hồ đập, hạ du hồ chứa và các công trình đang thi công dở dang, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do các đợt mưa lũ trước chưa được khắc phục.

2

Toàn cảnh hội nghị giao ban trực tuyến UBND tỉnh

Kiểm tra, hướng dẫn, rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán người dân tại các vùng thấp trũng ven sông, vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở, vùng ngập sâu, chia cắt, khu vực khai thác khoáng sản. Các huyện miền núi chỉ đạo các tổ, đội xung kích kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, thông báo cho người dân để chủ động phòng tránh, đặc biệt lưu ý những khu vực vừa bị ảnh hưởng bởi lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức cắm biển cảnh báo đối với khu vực nguy hiểm; tổ chức lực lượng sẵn sàng kiểm tra, tuần tra canh gác các khu vực ngầm tràn, đường bị ngập sâu, các khu vực sạt lở, lũ quét và nghiêm cấm vớt củi khi có lũ. Đối với hồ chứa thủy lợi, thủy điện, chủ động có phương án điều tiết đảm bảo an toàn..

Lê Hoàn