Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2011-2016

Sáng ngày 26/4, huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2011-2016.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có đồng chí Vi Văn Sửu – TUV – Chánh thanh tra tỉnh Nghệ An, đồng chí Kha Văn Tám – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy và đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị
%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị khóa 9 về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", huyện Đô Lương đã tổ chức quán triệt học tập và tổ chức thực hiện nhiều việc làm có hiệu quả. Từ việc làm theo lời Bác đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các đơn vị, từ đó có nhiều tập thể và cá nhân điển hình làm theo lời Bác về lý tưởng đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết phấn đấu rèn luyện và công tác. Gắn với học tập và làm theo lời Bác, Đô Lương đã đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI): "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

%image_alt%
Đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết quả, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 đã tác động trực tiếp đến việc nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng NTM, hàng ngàn hộ dân Đô Lương đã đóng góp hàng chục tỷ đồng hiến 10.000 mét vuông đất, đóng góp hàng chục vạn ngày công để xây dựng NTM. Đến nay, Đô Lương có 7 xã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Phong trào học tập của các em luôn đạt kết quả cao, 2 em đạt giải Quốc tế, 88 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, 1.260 em học sinh giỏi tỉnh. Phong trào ủng hộ người nghèo được nhân dân hưởng ứng tích cực. Trong 5 năm đã ủng hộ gần 10 tỷ đồng quỹ vì người nghèo. Từ làm theo lời Bác, nhiều cán bộ, đảng viên và người đứng đầu đã thể hiện vai trò gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trở thành tấm gương để mọi người học tập.

%image_alt%
%image_alt%
Ban  tổ chức trao giấy khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân điển hình làm theo lời Bác.

Việc thực hiện Chỉ thị 03 đã được các tổ chức cơ sở Đảng tổng kết đánh giá, suy tôn và biểu dương các điển hình tiên tiến và nhân rộng để việc làm theo lời Bác tiếp tục lan tỏa. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã suy tôn 41 tập thể và 52 cá nhân. Trao giấy khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân điển hình làm theo lời Bác.

%image_alt%
Đồng chí Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hồng Phúc đã biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình làm theo lời Bác trong 5 năm qua và đề nghị trong thời gian tới, các tổ chức, cá nhân và các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điển hình và nhân rộng để phong trào làm theo lời Bác đem lại hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hữu Hoàn