Hội nghị đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp

Sáng 17/11, tổ số 4 đại biểu HĐND huyện gồm các công bà Nguyễn Tất Hoài Hiệp Phó bí thư huyện ủy, bà Vương thị Quý- Chủ tịch UBMTTQ huyện,  Lê Anh Sơn Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, ông Phùng Trọng Sáng- Trưởng ban đoàn kết huyện và Nguyễn Văn Lợi Bí thư đảng ủy xã Thuận Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri xóm 3 và xóm 5 xã Đà Sơn trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xóm đã phản ánh, đề xuất với Tổ đại biểu HĐND huyện một số nội dung  về thực hiện xây dựng cơ bản nên đầu tư có trọng điểm, trọng tâm tránh dàn trải. Thi công đường 15 gây khó khăn cho nông dân trong quá trình sản xuất, cần làm hàng lang cho dân vận chuyển lúa. Cần bổ sung chức danh cán bộ thú y, vì hiện nay tình trạng dịch tả châu phi và viêm da nổi cục ở trâu bò đang phức tạp.

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đà Sơn

 Nên giải thể hợp tác xã nông nghiệp vì hoạt động không có hiệu quả. Người dân đã mua thẻ bảo hiểm y tế nhưng khi khám, chữa bệnh vẫn phải chi trả tiền test Covid 19. Công tác cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 và F2 không đảm bảo. Điện lực thay đổi công tơ điện nhưng không báo cho nhân dân biết.

Cử tri xã Đà Sơn kiến nghị

Giá  phân đạm, nguyên vật tư cao, nhưng giá lúa và các sản phẩm nông nghiệp lại thấp. Tiền hỗ trợ thiệt hại lũ lụt và dịch trâu bò,  dịch tả châu phi quá thấp. Huyện cần quan tâm đến đội ngũ giáo viên lâu năm nhưng chưa được biên chế. Phụ cấp cho các cấp phó các hội, đoàn cơ sở còn thấp, chưa đáp ứng với công việc hàng ngày. 

Ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp- Phó bí thư Thường huyện ủy,Đại biểu HĐND huyện tiếp thu các ý kiến cử tri

Ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp- Phó bí thư Thường huyện ủy,Đại biểu HĐND huyện  đã tiếp thu, giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và địa phương. Những nội dung chưa được làm rõ sẽ được Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt