Hội nghị công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia các trường THPT Đô Lương

Sáng ngày 22/11/2017, tại trường THPT Đô Lương 1, Sở giáo dục Nghệ An đã tổ chức hội nghị công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia các trường THPT Đô Lương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi- Tỉnh ủy viên- GĐ Sở giáo dục đào tạo, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang- Phó chủ tịch UBND huyện.

do-luong-1

Các đại biểu tham dự tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện 5 trường THPT đã báo cáo kết quả xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Theo đánh giá chung, hiện nay khối THPT trên địa bàn huyện có 150 lớp học với gần 5700 học sinh. Các điều kiện cơ bản đáp ứng yêu cầu hoạt động của 5 trường. Riêng trường THPT Đô Lương 1 đã đạt chuẩn năm học 2009- 2010. Chất lượng thi tuyển vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện Đô Lương tương đối đồng đều giữa các vùng.

Cũng trong thời gia qua, do thắt chặt đầu tư công, nhân dân trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu kinh tế thuần nông nên đã ảnh hưởng đên khả năng huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học.

do-luong-2

Hội nghị đã tập trung nhiều ý kiến đóng góp, nhất là việc đầu tư cơ sở vật chất để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Ảnh: Ngọc Phương

Trong 5 tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn Quốc gia, về tiêu chuẩn 1: tổ chức và quản lý nhà trường có 2/4 trường có 5/5 tiêu chí đạt chuẩn; tiêu chuẩn 2: cán bộ quản lý, giáo viên và nhân dân có 4/4 trường có 3/3 tiêu chí đạt chuẩn; tiêu chuẩn 3: chất lượng giáo dục có 3/4 trường có 5/5 tiêu chí đạt chuẩn; tiêu chuẩn 4: tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học có 2 trường 3/5 tiêu chí đạt chuẩn, 1 trường có 4/5 tiêu chí đạt chuẩn; tiêu chuẩn 5: quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội có 4/4 trường có 4/4 tiêu chí đạt chuẩn.

Tại hội nghị, các  trường học đã kiến nghị Sở giáo dục, các cấp, các ngành cần quan tâm để các trường có đủ cơ sở vật chất xây dựng các hạng mục còn thiếu, nhất là các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng truyền thống, họp hội đồng và các phòng chức năng khác.

                                                                                          Ngọc Phương