Hội Nạn nhân chất độc gia cam Đô Lương tặng 70 suất quà cho hội viên

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam/Đioxin, Sáng ngày 10/8 Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin huyện Đô Lương đã trao tặng 70 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

a1

Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện thăm hỏi, tặng quà em TrươngThị Hậu, xã Đông Sơn

Tại xã Đông Sơn đoàn đã tặng quà cho em Trương Thị Hậu, sinh năm 1987,  là nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc Da cam/Điôxin. Em Hậu bị liệt nằm một chỗ từ khi sinh ra, mọi sinh hoạt đều phải do người thân chăm sóc. Thay mặt đoàn Ông Lê Đình Tuyên – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đô Lương đã tặng quà cho Em Hậu, đồng thời chia sẻ, động viên gia đình em khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại xã Giang Sơn Đông đoàn đã vào dự buổi tọa đàm cùng các hội viên nhiễm chất độc da cam, Thay mặt đoàn, Ông Lê Đình Tuyên đã trao 4 suất quà cho 4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn của xã Giang Sơn Đông. Nhân dịp này, Hội chất độc Da cam/Điôxin xã Giang Sơn Đông cũng đã trao 10 suất quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Điôxin gián tiếp.

a2

Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện đã trao 4 suất quà cho 4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn

a4

Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã trao 10 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hoàng Phi

Huyện Đô Lương, có gần 11 ngàn người nhiễm chất độc Da cam/Điôxin, trong đó có hơn 7.000 người là nạn nhân trực tiếp và gần 4.000 người là nạn nhân gián tiếp thuộc thế hệ con cháu.

Đợt này, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Điôxin huyện Đô Lương  đã trao 70 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Món quà tuy nhỏ nhưng là niềm động viên đối với các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

 Hoàng Phi