Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chiều 16/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có ông Đinh Xuân Tứ –  Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin tỉnh.

Hội-nghị-tổng-kết-công-tác-năm-2019

Hội nghị tổng kết năm 2019.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đô Lương hiện có trên 1.000 hội viên, trong đó có 881 nạn nhân trực tiếp, 214 nạn nhân gián tiếp. Để động viên, chia sẻ khó khăn với những nạn nhân, vào các dịp lễ, tết, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin cùng các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà. Năm 2019, Hội đã tặng 8 suất quà của UBMTTQ tỉnh và 99 suất quà của Tỉnh hội  tổng trị giá 25 triệu đồng.  Ngoài ra Hội còn phối hợp với nhiều nhà hảo tâm tặng 33 suất quà bằng tiền mặt trị giá gần 10 triệu đồng và  80 suất quà bánh, kẹo trị giá 12 triệu đồng cho các nạn nhân vui tết đón xuân. Nhân dịp kỷ niệm ngày thảm họa da cam/dioxin 10/8, Hội đã tặng 15 suất quà cho các nạn nhân ốm đau, 20 suất cho nạn nhân khó khăn và 50 suất quà bánh, kẹo với tổng số tiền 21 triệu đồng.

a-cam-tỉnh-tăng-giấy-khen-cho-huyện-Hội-Đô-Lương

Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh tặng giấy khen cho hội huyện Đô Lương.

Năm 2020, Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân giúp đỡ về cơ sở vật chất và tài chính phục vụ cho hoạt động của hội. Đồng thời, tiếp tục rà soát danh sách gửi các cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận và chi trả trợ cấp cho các nạn nhân thế hệ thứ 3 đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà họ đang phải đối mặt.

Các-chủ-tịch-hội-cơ-sở-nhận-quà-tết-cho-các-hội-viên-có-hoàn-cảnh-khó-khăn

Các chủ tịch hội cơ sở nhận quà tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lê Hoàn

Tại hội nghị, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã trao giấy khen cho 1 tập thể, Hội  nạn nhân chất độc da cam/dioxin  huyện trao giấy khen cho 5 tập thể đã có thành tích trong năm 2019. Hội cũng đã trao quà tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt