Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Đô Lương trao hai nhà tình nghĩa

Sáng ngày 15/1/2014, hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện Đô Lương đã tổ chức lễ trao tặng hai ngôi nhà tình thương. Tham dự có ông Lê Đình Tuyên- Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam huyện và ông Lê Đình Tỵ – PCT hội nạn nhân chất độc da cam .

Hai ngôi nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng mới cho gia đình ông Lê Phùng Trực ở xóm 10 xã Xuân Sơn và gia đình ông Nguyễn Hàm Hồng ở xóm 10 xã Quang Sơn.  Cả hai người đều tham gia chiến trường Bình Trị Thiên và bị  nhiễm chất độc gia cam Đio xin . Điều kiện gia đình gặp nhiều khó khăn.


Để giúp hai gia đình có nhà ở ổn định cuộc sống, Hội nạn nhân chất độc gia cam Đioxin của Tỉnh và huyện Đô lương quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương. Cùng với sự hỗ trợ của địa phương, bà con nhân dân  và anh em, gia đình ông Nguyễn Phùng Trực và Ông Nguyễn Hàm Hồng đã xây dựng hai căn nhà mới đảm bảo cho cuộc sông lâu dài. Từ năm 2011 đến nay, hội nạn nhân chất dộc da cam Đioxin huyện Đô Lương đã hỗ trợ cho 17 hội viên xây nhà ở, tặng 700 suất quà cho 700 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Trong dịp tết Giáp Ngọ sắp tới, hội sẽ tặng 100 suất quà cho 100 nạn nhân.

Hội nạn nhân chất độc da cam huyện bàn giao nhà tình nghĩa.


Việc xây nhà tình thương và tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và tri ân đối với những người có công với nước.

Hữu Hoàn