Hội luật gia tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2014

Chiều ngày 8/1/2015, hội luật gia đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đ/c Nguyễn Văn Đương – Phó ban tuyên giáo huyện ủy.

Trong năm 2014, hội luật gia đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội, kiện toàn 39/39 chi hội cơ sở với 623 hội viên, phát triển thêm 13 hội viên trong năm 2014; tổ chức tuyên truyền nhân ngày pháp luật Việt Nam 9/11 vào tháng cao điểm là tháng 10 và tháng 11; tiến hành 103 cuộc hội nghị để triển khai nhiệm vụ của huyện hội và địa phương đề ra. Hội đã vận động được 270 triệu đồng để làm từ thiện. Trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, hội đã duy trì chuyên mục thông tin pháp luật vào tối thứ 5 hàng tuần trên hệ thống đài truyền thanh truyền hình huyện, tuyên truyền 2.500 buổi trên hệ thống truyền thanh cấp xã. Trong năm, hội đã tiếp nhận và giải quyết 545 lượt người về các nội dung như: đất đai, giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách và các chế độ khác. Về công tác tư vấn pháp luật, hội đã tư vấn cho 1542 trường hợp về đất đai, cấp quyền sử dụng đất, hôn nhân, gia đình, lập di chúc, hộ tịch, chế độ chính sách… Hội luật gia cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý của nhà nước theo chức năng được phân công, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh vùng giáo. Tuy nhiên, một số chi hội chưa thực sự quan tâm đến công tác hội, thực hiện chế độ báo cáo không kịp thời.

%image_alt%

Năm 2015, hội tiếp tục quán triệt nhiệm vụ theo quy định của điều lệ và nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương. Động viên cán bộ, hội viên phấn đấu xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh để góp phần vào phong trào chung của huyện nhà. Nhân dịp này, huyện Đô Lương và hội luật gia cũng đã trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng hội.

Thúy Hằng