Hội Luật gia huyện Đô Lương kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam

Sáng 2/4, Hội Luật gia huyện Đô Lương đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam (4/4/1955 – 4/4/2015). Tới dự có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan ban ngành cấp huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Hội Luật gia Việt Nam 60 năm qua. Trong đó, khẳng định: Lịch sử của giới luật gia Việt Nam gắn liền với lịch sử của đất nước, của dân tộc. Trải qua 12 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, Hội không ngừng phát triển trưởng thành về mọi mặt. Từ chỗ chỉ có 40 hội viên, đến nay có 46.000 hội viên ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, hiệu quả, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát huy truyền thống của Hội luật gia Việt Nam, Hội Luật gia huyện Đô Lương cũng có những bước phát triển đáng kể. Qua 2 kỳ đại hội, đến nay, Hội Luật gia huyện có 39 Chi hội trực thuộc với trên 623 hội viên. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội đã tích cực tham gia đóng góp hoàn thiện các văn bản pháp luật, tham gia phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật, tham gia cải cách tư pháp, xây dựng Đảng, chính quyền và phản biện xã hội. Qua đó, góp phần vào ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội Luật gia huyện đã đạt được những năm qua. Đ/c đề nghị: Thời gian tới, Hội luật gia huyện cần tập trung nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động đảm bảo hoạt động của Hội đạt hiệu quả trên các mặt công tác. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện cả về chiều rộng và chiều sâu.Tích cực tham gia xây dựng, giám sát và tư vấn pháp luật. Duy trì tốt các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị đề ra, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện Đô Lương trong những năm tiếp theo.


Nhân dịp này, Hội luật gia Đô Lương và UBND huyện đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
Lê Ngọc Phương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt