Hội liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương tổ chức sinh hoạt CLB thanh niên lập nghiệp thường kỳ.

Sáng ngày 5/7/2015, Hội liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương đã tổ chức sinh hoạt CLB thanh niên lập nghiệp tại trang trại anh Trần Hữu Đức, xóm 7, xã Thuận Sơn.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên trong CLB đã đi tham quan mô hình kinh tế trang trại của anh Trần Hữu Đức. Trên diện tích 3 ha, anh Đức đã mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại quy mô lớn để nuôi 2.500 con gà và 2.000 con vịt trời kết hợp với trồng rừng. Mỗi năm trang trại đem về cho gia đình anh nguồn thu nhập từ 600-700 triệu đồng. Với kết quả đó, vừa qua anh là một trong những thanh niên nông thôn tiêu biểu được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lương Đình Của. Từ thành công đó, anh Đức đã cùng với các thành viên trong CLB giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để chăn nuôi đem lại hiệu quả cao. Đồng thời, mong muốn các ban ngành cấp huyện quan tâm, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn vay, xây thương hiệu…

%image_alt%
Các đại biểu tham quan mô hình nuôi vịt trời của trang trại anh Đức
%image_alt%
Các đại biểu tham quan mô hình nuôi gà của trang trại anh Đức

CLB Thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương được thành lập vào tháng 3/2014 với 29 thành viên, là diễn đàn nhằm hỗ trợ Thanh niên phát triển các mô hình kinh tế. Định kỳ sau 3 tháng CLB sẽ tổ chức sinh hoạt đánh giá kết quả thời gian qua và triển khai nhiệm vụ mới. Từ nguồn quỹ Thanh niên lập nghiệp, đến nay CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã hỗ trợ số tiền hàng trăm triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế trang trại.

%image_alt%
Buổi sinh hoạt CLB thanh niên lập nghiệp

Thông qua buổi sinh hoạt sẽ giúp cho các thành viên CLB tăng cường tính đoàn kết và hỗ trợ nhau về kinh nghiệm để phát triển kinh tế đối với thanh niên lập nghiệp vươn lên làm giàu chính đáng.

Văn Đăng