Hội liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương tổ chức sinh hoạt CLB thanh niên lập nghiệp thường kỳ quý 1/2016

Sáng ngày 1/3, CLB thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ quý 1. Tham dự buổi sinh hoạt có đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông, lãnh đạo các ngân hàng, các doanh nghiệp và 31 thành viên CLB.

CLB thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương hiện có 31 thành viên. Trong đó, đầu năm 2016 đã kết nạp được 2 thành viên mới. CLB cứ 3 tháng sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động và triển khai nhiệm vụ mới. Từ nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp, thời gian qua, CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã hỗ trợ gần 700 cho triệu đồng cho trên 50 lượt thanh niên phát triển kinh tế. Tại buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm CLB đã đánh giá kết quả về tình hình phát triển kinh tế của hội viên, triển khai một số cơ chế chính sách mới trong hỗ trợ và phát triển thanh niên phát triển kinh tế và giải ngân vốn từ quỹ thanh niên lập nghiệp huyện cho các hội viên vay.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tham dự buổi sinh hoạt đại diện phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông đã chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi cho hội viên; tổ chức cho hội viên đi tham quan những mô hình kinh tế tiêu biểu để học tập kỹ thuật và kinh nghiệm. Khảo sát và bình xét số lượng hội viên được vay vốn quỹ thanh niên lập thân, lập nghiệp.

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện, các doanh nghiệp tham dự buổi sinh hoạt

Cũng trong buổi sinh hoạt này, các hội viên trong CLB được tham gia thảo luận, trao đổi trực tiếp với các đ/c lãnh đạo huyện, các doanh nghiệp về các các cơ chế chính sách và quy trình thủ tục vay vốn của Ngân hàng.

%image_alt%
Các hội viên trong CLB tham gia thảo luận

Thông qua buổi sinh hoạt sẽ giúp cho các thành viên CLB tăng cường mối liên hệ và hỗ trợ nhau về kinh nghiệm để phát triển kinh tế. Từ đó, tạo niềm tin, giúp đoàn cơ sở thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt đoàn và phát triển kinh tế.

Huy Khôi