Hội liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương tổ chức sinh hoạt CLB thanh niên lập nghiệp thường kỳ

Sáng ngày 16/1, Hội LHTN huyện Đô Lương đã tổ chức sinh hoạt CLB thanh niên lập nghiệp thường kỳ quý 4 để đánh giá kết quả hoạt động và tình hình phát triển kinh tế của thành viên CLB năm 2015 và triển khai phương hướng, KH hoạt động năm 2016. Tham dự có đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện.

Trước buổi sinh hoạt, các thành viên trong CLB đã tham quan mô hình kinh tế trang trại của anh Ngô Trí Quyền tại xã Lam Sơn. Được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, từ năm 2013 đến nay, anh Quyền đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng mô hình chăn nuôi cá, lợn, gà, bò và trồng trên 10 ha rừng. Mỗi năm trang trại đem về cho gia đình anh nguồn thu nhập từ 200-300 triệu đồng. Với kết quả đó, Ngô Trí Quyền đã được Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng giải thưởng 26/3 giành cho thanh niên xuất sắc trong phát triển kinh tế.

%image_alt%
CLB thanh niên lập nghiệp tham quan mô hình kinh tế trang trại của anh Ngô Trí Quyền tại xã Lam Sơn

CLB Thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương hiện có 29 thành viên. Trong đó, năm 2015 đã kết nạp được 5 thành viên mới. CLB 3 tháng tổ chức sinh hoạt định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động và triển khai nhiệm vụ mới. Từ nguồn quỹ Thanh niên lập nghiệp, thời gian qua, CLB Thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã hỗ trợ 590 cho triệu đồng cho hàng chục thanh niên phát triển kinh tế. Tại buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm CLB triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên; tổ chức cho hội viên đi tham quan những mô hình kinh tế tiêu biểu để học tập kỹ thuật về sản xuất, chăn nuôi. Khảo sát và bình xét số lượng hội viên được vay vốn quỹ thanh niên lập thân, lập nghiệp. Cũng trong buổi sinh hoạt này, các hội viên trong CLB được tham gia thảo luận, trao đổi trực tiếp với các đ/c lãnh đạo huyện, các doanh nghiệp về các các cơ chế chính sách phát triển kinh tế và thủ tục quy trình vay vốn của Ngân hàng.

%image_alt%
Quang cảnh buổi sinh hoạt CLB

Thông qua buổi sinh hoạt giúp cho các thành viên CLB tăng cường mối liên hệ và hỗ trợ nhau về kinh nghiệm để phát triển kinh tế. Từ đó, tạo niềm tin, giúp đoàn cơ sở thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt đoàn và phát triển kinh tế.

Huy Khôi