Hội liên hiệp phụ nữ huyện xây dựng điểm mô hình “5 không 3 sạch” tại xã Tân Sơn

Chiều 27/5, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đô Lương đã phối hợp với Hội phụ nữ xã Tân Sơn xây dựng mô hình “ 5 không, 3 sạch” tại xóm 13. Tham gia mô hình có 102 hội viên.

Tham gia mô hình, các hội viên được tìm hiểu thêm kiến thức và kỹ năng xây dựng  gia đình hạnh phúc, không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình;  không sinh con thứ 3 trở lên;  không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ.

phu-nu-tan-son-thu-gom-rac

Các hội viên hội phụ nữ bán phế liệu để mua thẻ BHYT tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại buổi lễ ra mắt mô hình “ 5 không, 3 sạch” chi hội phụ nữ xóm 13 xã Tân Sơn  đã phát động thu gom rác thải và phế liệu, để có thêm kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi phát động, chi hội đã thu được trên 2 triệu đồng. Với số tiền này chi hội sẽ mua 2 thẻ bảo hiểm, mỗi thẻ trị giá 750 ngàn đồng trao cho 2 hội viên.

trong-hoa-tan-son

Hội viên trồng hoa ven đường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Ảnh: Hữu Hoàn

Cũng trong chiều nay, chi hội còn phát động trồng hoa trên các trục đường liên xóm với chiều dài trên  200 m. Nhằm xây dựng cảnh quan mô trường văn minh,  xanh- sạch- đẹp đồng thời nâng cao ý thức cho nhân dân trong việc xây dựng làng, xóm sạch- đẹp.

Sau khi xây dựng thành công mô hình này tại chi hội phụ nữ xóm 13, Hội phụ nữ xã Tân Sơn sẽ nhân rộng mô hình trên toàn xã, góp phần giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn NTM ./.

                                                                                          Lê Hoàn