Hội liên hiệp phụ nữ huyện ra mắt tổ hợp tác sản xuất bánh đa Đà Sơn và tổng kết lớp kỹ thuật chế biến bún bánh

Chiều ngày 8/9/2015, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác sản xuất bánh đa Đà Sơn và tổng kết lớp kỹ thuật chế biến bún bánh. Về dự có đ/c Lê Thị Hương Giang – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – Phó chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Tổ hợp sản xuất bánh đa Đà Sơn gồm có 30 thành viên. Trước đó, tổ hợp đã được đầu tư xây dựng mô hình với tổng nguồn vốn vay 150 tiệu đồng, trong đó có 115 triệu là nguồn vốn hỗ trợ cho vay không lãi suất để mua sắm trang thiết bị, nguyên liệu đầu vào sản xuất. Hiện nay, tổ hợp tác đã có ban điều hành gồm: Tổ trưởng, tổ phó và thủ quỹ. Đồng thời, có quy chế hoạt động, có hợp đồng của tổ, kế hoạch hoạt động hàng năm.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cũng nhân dịp này, Hội phụ nữ huyện đã tổng kết lớp học nghề chế biến bún, bánh. Đây là lớp nghề kỹ thuật chế biến bún, bánh lần đầu tiên dành cho các hội viên phụ nữ là lao động nông thôn, đối tượng phụ nữ nghèo, cận nghèo. Trong thời gian 1 tháng diễn ra khóa học, các học viên được tiếp thu đầy đủ về kiến thức, kỹ năng. Đồng thời thực hành quy trình kỹ thuật chế biến bún, bánh theo chương trình học của Trung tâm dạy nghề và xúc tiến việc làm Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. Thông qua lớp học nghề, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và kỹ thuật chế biến bún, bánh để có thể tự tạo việc làm tại gia đình hoặc tham gia vào tổ hợp tác trên địa bàn để tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

%image_alt%
Các thành viên trong tổ hợp nhận chứng chỉ nghề

Tại buổi tổng kết, các thành viên trong tổ hợp đã được nhận chứng chỉ nghề.

Ngọc Phương