Hội Liên hiệp Phụ nữ Đặng Sơn: Tổ chức diễn đàn “ Phụ nữ và cuộc sống nhân ngày gia đình Việt Nam và phát động phong trào chống rác thải nhựa

Sáng 27,6. Hội Liên hiệp Phụ nữ Đặng Sơn đã tổ chức diễn đàn “ Phụ nữ và cuộc sống” nhân ngày gia đình Việt Nam và phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019.

p1

Các đại biểu tham dự diễn đàn.

Mỗi chi hội thành lập thành một đội và không quá 10 thành viên tham gia. Thành phần tham gia là các tuyên truyền viên, hội viên của 7 chi hội trong toàn xã. Chương trình diễn đàn giao lưu gồm 4 phần. Phần 1, mỗi đội biểu diễn 1 tiểu phẩm, phần 2 trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức gia đình. Phần 3 giao lưu giữa mẹ  và con trả lời câu hỏi trắc nghiệm về an toàn cho phụ nữ và trẻ em, về hạnh phúc gia đình.

p3

Phần giao lưu giữa mẹ và con

 Ở phần thứ 4 xếp bao giấy: Mỗi đội cử 6 người xếp bao giấy, theo hướng dẫn của video. Với  trong thời gian 15 phút, các đội đã xếp được trên 300 bao giấy. Số bao giấy này đã được tặng lại cho trạm y tế xã dùng để gói thuốc cho bệnh nhân, nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã tặng túi xách cho các hội viên tham gia.

p4

Các đội gấp bao giấy tặng trạm y tế xã.

Thông qua lễ phát động, nhằm định hướng, cung cấp cho đội ngũ tuyên truyền viên  về kiến thức tuyên truyền an toàn cho phụ nữ và trẻ em, công tác bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao giá trị của gia đình.

p6

Ban tổ chức tặng túi sách cho các thành viên tham gia. Ảnh: Hoàng Phi

Đồng thời nhân rộng phong trào biến rác thải nhựa thành con giống, hạt giống, thẻ bảo hiểm y tế để giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống./.

 

Lê Hoàn