Hội LHTN huyện Đô Lương tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp

Sáng 1/8, tại xã Hiến Sơn, Hội liên liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp. Tham dự hội nghị có 43 thành viên là chủ các trang trại, gia trại trên địa bàn huyện Đô Lương.

Trước khi tiến hành sinh hoạt CLB, các thành viên đã tham quan mô hình chăn nuôi gà đồi của đoàn viên Nguyễn Bá Đồng ở xóm Thanh Lương xã Hiến Sơn. Đây là trang trại chăn nuôi gà với  trên 2.000 con.

a2

Các thành viên câu lạc bộ tham quan mô hình nuôi gà của anh Nguyễn Bá Đồng – xóm Thanh Lương, xã Hiến Sơn

Tại hội nghị các thành viên đã trao đổi về kỹ thuật chăn nuôi, đầu ra cho sản phẩm. Liên kết chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y. Các thành viên cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng trang trại. Qua hội nghị này, các thành viên câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp mong muốn được hỗ trợ vốn, khoa học công nghệ. Đồng thời được tiếp cận các chủ trương, chính sách khởi nghiệp của Chính phủ dành cho thanh niên.

a1

Các thành viên câu lạc bộ chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển trang trại. Ảnh: Lê Hoàn

Câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp Đô Lương là những người chủ trang trại lập nghiệp để phát triển kinh tế. Tham gia sinh hoạt CLB nhằm giúp cho các thành viên giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất, liên kết mua con giống, thức ăn và đầu ra cho sản phẩm./.

Lê Hoàn