Hội LHTN Đô Lương và nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương”: Bàn giao ngôi nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Vinh

Sáng ngày 10/9, Hội LHTN Đô Lương và nhóm “Đô Lương Chia sẻ yêu thương” đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà nhân ái” cho gia đình chị Nguyễn Thị Vinh ở xóm Khánh Thế, xã Yên Sơn. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Lê Đình Lĩnh – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Trần Thị Huyền Mơ – Quyền Bí thư Huyện đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện.

Toàn cảnh buổi lễ.

Chị Nguyễn Thị Vinh ở xóm Yên Khánh, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Vinh bị tai nạn lao động nằm 1 chỗ đã 5 năm. Một mình chị Vinh là trụ cột vừa phải làm phụ hồ, làm ruộng để nuôi chồng và hai con ăn học. Cả 5 người từ lâu phải sống trong căn nhà nhỏ tạm bợ do bố mẹ để lại đã xuống cấp không đảm bảo an toàn mùa mưa bão, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình.  Để giúp đỡ chị Vinh có nhà ở ổn định cuộc sống, hội LHTN huyện và “Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các thành viên của nhóm giúp đỡ để giúp chị Vinh làm lại ngôi nhà mới. Tổng kinh phí giúp chị Vinh làm nhà mới  là 70 triệu đồng – Trong đó, 50 triệu đồng tiền mặt và 20 triệu bằng hiện vật là ngói lợp và sơn tường.

Hội LHTN huyện Đô Lương và nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương”đã trao hỗ trợ số tiền đợt 2 gần 30 triệu đồng cho gia đình chị Vinh. Ảnh: Huy Khôi.

Sau 3 tháng tiến hành khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão. Căn nhà gồm 3 gian chính và 1 gian bếp kiên cố trị giá trên 200 triệu đồng. Tại buổi lễ, Hội LHTN huyện Đô Lương và nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương”đã tổ chức khánh thành nhà và trao hỗ trợ số tiền đợt 2 gần 30 triệu đồng cho gia đình chị Vinh. Đây là số tiền thể tình cảm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để ngày càng có nhiều những người nghèo như gia đình chị Vinh vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

                                                                   Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt