Hội LHPN trao tặng 36 xe đạp, 36 bộ bàn ghế cho học sinh nghèo và hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 20/8, Hội LHPN Đô Lương tổ chức chương trình trao tặng xe đạp, bàn ghế cho học sinh nghèo và hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện.

1

Các đại biểu tham dự. Ảnh Thúy Hằng

Thực hiện phong trào Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em yếu thế, hội phụ nữ Đô Lương đã chỉ đạo cơ sở hội khảo sát đối tượng phụ nữ và trẻ em yếu thế trên địa bàn để hỗ trợ. Chỉ tiêu mỗi đơn vị mỗi tuần 3 – 4 hoạt động theo các chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”. Từ đó, toàn huyện đã tổ chức được 591 hoạt động như: biến phế liệu thành việc có ích, trồng và chăm sóc các đoạn đường hoa, vận đội hội viên phân loại rác tại nguồn. Các cấp cơ sở cũng đã vận động hội viên đóng góp với số tiền 276 triệu đồng.

2

Lãnh đạo BTV Huyện ủy trao 36 xe đạp của hội phụ nữ vận động cho các em học sinh nghèo

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 36 xe đạp cho 36 em học sinh nghèo trị giá 38.850.000 đồng; Trao tặng 36 bộ bàn ghế học tập cho 36 em học  nghèo chưa có bàn học tập trị giá 27 triệu đồng. Trao tặng 700 chiếc khẩu trang cho các em học sinh tham dự chương trình; 3 bộ sách giáo khoa, 120 quyển vở cho 3 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trao hỗ trợ 28 mô hình sinh kế cho 28 phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trị giá 112 triệu đồng.

3

Đại diện các doanh nghiệp trao 36 bàn ghế cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Các phần quà được trao là các nguồn vận động từ phong trào Biến phế liệu thành việc làm có ích và sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

4

Hội LHPN huyện trao mô hình sinh kế cho phụ nữ yếu thế

Đây là việc làm thể hiện sự đồng lòng, chung tay góp sức trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của hội phụ nữ huyện Đô Lương. Qua đó, giúp hội viên và các em học sinh nghèo có thêm động lực để học tập, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Thúy Hằng