Hội LHPN tỉnh giao ban cụm thi đua số 2 – Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu và Thị Xã Hoàng Mai.

Chiều ngày 12/11/2014, tại huyện Đô Lương, hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 2 gồm hội phụ nữ các huyện: Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai. Tới dự có đ/c Bùi Thị Huy – PCT thường trực hội LHPN tỉnh.

Tại hội nghị, hội phụ nữ các huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại năm 2014. Nhìn chung, trong thời gian qua, hội phụ nữ các huyện đã bám sát sự chỉ đạo của hội cấp trên, đồng thời vận dụng linh hoạt tình hình thực tế của mỗi địa phương để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác hội trên địa bàn, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của mỗi huyện.

%image_alt%

Trong đó đã thường xuyên đổi mới phương thức và hình thức sinh hoạt, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tiết kiệm vì phụ nữ nghèo thông qua hũ gạo, con lợn tiết kiệm. Bên cạnh đó là việc triển khai xây dựng nhà mái ấm tình thương, phong trào 5 không 3 sạch, thực hiện công tác chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, phụ nữ đảm đang. Điển hình có hội phụ nữ các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu …

Phát biếu chỉ đạo tại hội nghị các đ/c Bùi Thị Huy -PCT thường trực hội LHPN tỉnh và đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện như đổi mới phương thức hoạt động, phát huy tính sáng tạo, nhân rộng những điển hình, tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào do các cấp phát động.

Sỹ Bắc