Hội LHPN huyện phối hợp với quỹ tình thương tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 6/7, hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với quỹ tình thương tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, 100% hội phụ nữ cơ sở đã phát động, hưởng ứng và triển khai đợt thi đua đặc biệt, tổ chức cho 100% cán bộ hội viên hội phụ nữ đăng ký thực hiện các phong trào thi đua. Duy trì các hoạt động tiết kiệm theo gương Bác, tiết kiệm được 5,7 triệu đồng và 282 kg gạo giúp cho 47 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai cuộc vận động "Mái ấm tình thương" với tổng số tiền ủng hộ là gần 59 triệu đồng. Phát động ủng hộ xây dựng tượng đài Bà Triệu được 74 triệu đồng. Tặng hơn 1.000 cặp bánh chưng, 574 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình hội viên nghèo với tổng trị giá 98 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Ngày vì người nghèo năm 2015. Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới".

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong thời gian qua, "quỹ tình thương" cũng đã phát triển được 527 thành viên mới, đưa tổng số thành viên lên 3.266 thành viên. Với sự thay đổi về sản phẩm vốn vay đặc biệt là vốn phát triển kinh tế giảm kỳ hạn hoàn trả từ 55 tuần xuống còn 50 tuần. Phát vốn ra cho hơn 2.000 lượt thành viên với số tiền 22,7 tỷ đồng; đưa dư nợ vốn đạt trên 22,4 tỷ đồng. Về hoạt động tiết kiệm, đã thu hút trên 7,9 tỷ đồng tiết kiệm.

%image_alt%
Hội phụ nữ huyện hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "mái ấm tình thương" cho các hộ gia đình
%image_alt%
Hội phụ nữ trao quà cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở đã nghỉ hưu

Nhân dịp này, hội phụ nữ huyện đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "mái ấm tình thương" cho 4 hộ và quỹ tình thương hỗ trợ 1 nhà với tổng số tiền 90 triệu đồng. Trao máy tính và máy in cho các hội phụ nữ các xã và trao quà cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở đã nghỉ hưu.

%image_alt%
Hội phụ nữ ký cam kết thi đua lập thành tích chào mừng
Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương

Tổ chức ký cam kết thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thúy Hằng