Hội LHPN huyện Đô Lương tổ chức hội thi chế biến các món ăn

Sáng ngày 5/4/2013, Hội Phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức chung kết cuộc thi chế biến các món ăn truyền thống chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Đô Lương 19/4/2013.


Tham gia hội thi có 33 đội tuyển đến từ các xã, thị trấn với 99 thí sinh là những đầu bếp xuất sắc được tuyển chọn từ cơ sở. Hội thi chế biến các món ăn truyền thống của huyện Đô Lương được tổ chức lần đầu nhưng thu hút sự tham gia tích cực của các hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Các đội thi chế biến món ăn truyền thống


Nét đặc sắc của hội thi lần nay là các món ăn tham gia hội thi đều là những món ăn truyền thống của nhân dân. Tại hội thi các thí sinh tự chế biến những món ăn từ các sản phẩm của bà con nông dân như: Cua rang, Canh cua, Cá quả nấu khế, Lươn xào củ chuối, Ếch xào cà…. Các thí sinh đã đêm đến hội thi hàng trăm món ăn truyền thống trong đó có những món ăn lưu truyền qua nhiều thập kỷ như: Bánh đúc, Nộm. Từ những món ăn truyền thống này bằng bàn tay khéo léo tài hoa của phụ nữ đã trở thành những đặc sản phục vụ kinh danh phát triển kinh tế mà chính là các món ăn hàng ngày của các bà mẹ để phục vụ cuộc sống gia đình.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện tham quan hội thi chế biến món ăn truyền thống


Để tổ chức chung kết hội thi chung kết chế biến các món ăn truyền thống, trước đó hội phụ nữ 33 xã, thị đã tổ chức hội thi tại cơ sở với sự tham gia của 1.000 thí sinh của 360 xóm trên địa bàn toàn huyện. Hội thi đã tạo điều kiện cho các hội viên phụ nữ được tiếp cận, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao sự hiểu biết đối với việc thực hiện thiên chức người mẹ, người vợ trong gia đình để từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

BTC chấm thi món ăn  của các đội


Đây chính là dịp để các chị em thể hiện tài năng và sự khéo léo cũng như phẩm chất chịu thương, chịu khó trong cuộc sống đời thường đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa của các món ăn truyền thống của cha ông để lại.

Đội Tân Sơn đạt giải nhất tại cuộc thi chế biến món ăn


BTC đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ xã Tân Sơn, giải nhì cho đội tuyển Đặng Sơn và Yên Sơn.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt