Hội LHPN huyện Đô Lương: Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Quý ở xã Hòa Sơn.

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, chiều ngày 12/7/2018, hội LHPN huyện Đô Lương phối hợp với xã Hòa Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Quý ở chi hội phụ nữ Minh Thọ.

Ngôi nhà mái ấm tình thương được bàn giao cho gia đình chị Quý có diện tích sử dụng 60 m2 với kinh phí xây dựng 140 triệu đồng, trong đó hội phụ nữ huyện hỗ trợ từ quỹ mái ấm tình thương 20 triệu đồng, quỹ người nghèo xã 20 triệu đồng, anh em họ hàng, bà con lối xóm và các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 72 triệu đồng.

a2

Ngôi nhà 60 m2 của chị Quý vừa được xây dựng xong

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã ủng hộ hơn 100 ngày công lao động. Chị Nguyễn Thị Quý có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bị bệnh tim, còn phải nuôi con nhỏ không có điều kiện để làm nhà, lâu nay mẹ con chị phải sống trong ngôi nhà xuống cấp.

a1

Hội LHPN trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Quý. Ảnh: Sỹ Bắc

Bà Thái Thị Hiền phó chủ tịch hội LHPN huyện Đô Lương đã trao số tiền 20 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương cho chị Quý. Chị Quý cảm ơn sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ để chị có ngôi nhà mới để ở, từ nay chị sẽ được ở trong ngôi nhà đầy tình yêu thương.

Sỹ Bắc