Hội LHPN Đô Lương tổ chức hội nghị điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Sáng ngày 20/2/2020, Hội LHPN Đô Lương tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch hội LHPN tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Minh Giang – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và 40 đại biểu điển hình tiên tiến đến từ các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện.

33

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cấp hội phụ nữ Đô Lương đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực, thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào như:  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đến nay, các cấp hội đang quản lí hơn 141 tỷ đồng cho gần 3900 hội viên vay, kết quả có 143 hội viên thoát nghèo, cùng với đó là hàng chục mô hình kinh tế cho thu nhập từ 50 đến 400 triệu đồng/năm. Bằng các hoạt động tiết kiệm đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng, 2384 kg gạo hỗ trợ cho 1992 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

11

Đồng chí Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho 3 tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước  giai đoạn 2015 – 2020

Trong 5 năm qua, hội phụ nữ Đô Lương đã hiến hàng chục ngàn m2 đất, tham gia hơn 4800 ngày công lao động, đóng góp gần 8 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi trong xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng tổng số xã về đích nông thôn mới lên 24/32 xã. Qua việc phát động các phong trào thi đua đã có trên 1600 cá nhân, 228 tập thể điển hình trên các lĩnh vực, phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa chủ tịch hội LHPN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các điển hình đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời mong muốn, các cấp hội phụ nữ cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực, chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả các mô hình điển hình, trong đó cần gắn với phong trào thi đua phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình hạnh phúc..

66

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, hội nghị tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp do các cấp hội sản xuất. Tổ chức trao giấy khen của UBND huyện cho 3 tập thể  và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội giai đoạn 2015 – 2020, tặng giấy khen của hội phụ nữ huyện cho 3 tập thể 26 cá nhân điển hình phụ nữ tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước huyện Đô Lương giai đoạn 2015 – 2020. Bầu đoàn đại biểu đi dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện và cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Sỹ Bắc