Hội LHPN Đô Lương thăm và tặng quà cho các phụ nữ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Aỉ huyện Kỳ Sơn.

Sáng ngày 26/11/2019, Hội LHPN Đô Lương cùng với   nhóm thiện nguyện xã Hòa Sơn đã đi thăm, tặng quà cho các phụ nữ nghèo và em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại  xã Mường Ải huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Thái Thị Hiền- Chủ tịch Hội LHPN Đô Lương làm trưởng đoàn.

a6

Toàn cảnh buổi lễ.

Xã Mường  Ải huyện Kỳ Sơn là xã có đồn Biên phòng là đơn vị kết nghĩa với huyện Đô Lương. Năm 2018, Hội LHPN đã trao tặng 30 triệu đồng nuôi bò sinh sản, tặng sách bút cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

a4

Hội LHPN và Hội thiện nguyện xã Hòa sơn thăm tặng quà cho các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Ải, huyện Kì sơn .

Đợt này đoàn đến thăm và tặng 26 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500.000đ. Đây là những món quà đã được hội LHPN phát động sâu rộng tới các hội viên và các nhà hảo tâm. Thay mặt đoàn đồng chí Thị Thị Hiền và nhóm Thiện nguyện xã Hòa Sơn đã trao quà cho các chị em phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Ải.

Cũng nhân đợt này đoàn đã vào thăm tặng quà cho các chị em phụ nữ nghèo  tại bản Xốp Phong xã Mường Ải . Năm 2018, bản Xốp Phong bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, hiện nay cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đợt này đoàn hỗ trợ cho 6 hộ gia đình mỗi hộ 5.000.000đ để thực hiện mô hình nuôi dê sinh sản.

a5

Hội LHPN huyện Đô Lương trao 18 con dê cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Xốp Phong, xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

Thay mặt đoàn đồng chí Thái Thị Hiền đã trao 18 con Dê sinh sản tới các hộ gia đình. Đoàn cũng đến thăm tặng quà 1.000.000đ cho các em học sinh trường Mầm Non bản Xốp Phong xã Mường ải.

Thay mặt Đảng ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Mường Ải , đồng chí Lữ Quang Hưng – Chủ tịch UBND xã đã cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của huyện Đô Lương và của hội LHPN huyện đã có những hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực tới bà con dân Bản,  gắn chặt tình kết nghĩa giữa huyện Đô Lương với đồn Biên phòng và nhân dân Mường Ải.

                                                                                                Hồng Sơn