Hội LHPN Đô Lương bàn giao nhà mái ấm tình thương

Ngày 8/10/2025, Hội phụ nữ xã Đặng sơn và Hội phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Chử Thị Hồng tại 3 xã Đặng Sơn, Đô Lương. Bà Thái Thị Hiền – PCT hội LHPN Đô Lương đã đến dự.

Chị Chử Thị Hồng – Hội viên chi hội 3 Hội phụ nữ xã Đặng Sơn là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chị sống đơn thân cùng người con trai, nhưng bản thân chị lại ốm đau thường xuyên không làm được gì, nên điều kiện kinh tế rất eo hẹp. Lâu nay không có nhà, nên chị ở tạm trong chái bếp của mẹ ruột và sống nhờ sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con làng xóm. Thực hiện cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương, trên cơ sở số tiền vận động được của hội viên toàn huyện, Hội phụ nữ huyện Đô Lương đã trích quỹ để hỗ trợ chị Hồng làm nhà mới.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà mới của chị Hồng đã hoàn thành. Nhà được thiết kế cấp 4 gồm 3 gian, rộng 70 mét vuông, trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện Đô Lương hỗ trợ 20 triệu đồng. Hội phụ nữ xã Đặng Sơn vận động cán bộ BTV hội hỗ trợ gần 1,2 triệu đồng, chị em hội viên phụ nữ trong chi hội 3 đến giúp đỡ gần 100 ngày công lao động. Trong điều kiện khó khăn, đây chính là việc làm thể hiện tình cảm và tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của mỗi một hội viên phụ nữ huyện Đô Lương nói chung và xã Đặng Sơn nói riêng đối với hội viên nghèo.

%image_alt%
Bà Thái Thị Hiền – PCT hội LHPN Đô Lương tặng nhà mái ấm cho
chị Chử Thị Hồng

Có được nhà mới, chị Chử Thị Hồng sẽ sống dưới ngôi nhà mới kiên cố không phải lo lắng mỗi khi mùa mưa về. Nhân dịp khành thành nhà, đông đảo cán bộ hội viên và bà con nhân dân cũng đến chia vui và tiếp tục đóng góp, hỗ trợ để chị mua sắm thêm cơ sở vật trong nhà.

Huy Khôi