Hội khuyến học xã Yên Sơn : Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kì 2015 – 2020

Sáng ngày 20/8/2015, hội khuyến học xã Yên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kì 2015 – 2020. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Tăng Văn Tâm – PCT thường trực hội khuyến học huyện Đô Lương, đại diện các tổ chức đoàn thể và cơ sở xóm cùng 87 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 hội viên trong toàn xã.

Trong nhiệm kì qua, được sự chỉ đạo của hội cấp trên và cấp ủy Đảng chính quyền, ban chấp hành hội khuyến học xã đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học trên địa bàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển công tác giáo dục trên vùng đất Yên Sơn giàu truyền thống hiếu học và đỗ đạt.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong đó, hội đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên, đã thành lập được 13 ban khuyến học dòng họ và phát triển thêm được 500 hội viên, đến nay 22/29 dòng họ có ban khuyến học và 1.545 hội viên. Các phong trào tháng khuyến học, tết khuyến học khuyến tài, gia đình, dòng họ hiếu học được duy trì và thực hiện có hiệu quả, các xóm và dòng họ đã làm tốt công tác khuyến học như: Xóm Yên Hoa, Yên Trường, Yên Phú, Yên Minh, dòng họ Hoàng Sỹ, Tăng Vắn, Trần Đức, Thái Bá. Trong 5 năm qua đã tuyên truyền, vận động ủng hộ xây dựng quỹ hội được 535 triệu đồng, hội khuyến học xã, các chi hội và các dòng họ đã trích quỹ phát thưởng cho 4.520 lượt giáo viên và học sinh có thành tích cao trong giảng dạy và học tập, từ đó đã động viên kịp thời, góp phần giúp các em nỗ lực viên lên và đạt thành tích cao trong học tập, tiêu biểu như em Tăng Văn Bình thủ khoa trường Đại học ngoại thương, Hoàng Anh Tài huy chương bạc môn toán quốc tế và nhiều em học sinh giỏi các cấp.

%image_alt%
Đ/c Tăng Văn Tâm – PCT. Hội khuyến học huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đ/c Tăng Văn Tâm – PCT. Hội khuyến học huyện đã biểu dương những thành tích đạt được trong công tác khuyến học của hội khuyến học xã góp phần phát triển GDĐT huyện Đô Lương, qua đó mong muốn hội trên cơ sở chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác khuyến học nhằm tô thắm thêm truyền thống hiếu học và đỗ đạt của con em Yên Sơn. Cũng nhân dịp này, đại hội đã tổ chức tiếp nhận trên 16 triệu đồng của các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.

Đại hội đã hiệp thương bầu ban chấp hành nhiệm kì 2015 – 2020 gồm 15 đ/c, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội khuyến học sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Sỹ Bắc