Hội khuyến học huyện tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và phát động tết khuyến học Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 29/1/2018, Hội khuyến học huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và phát động tết khuyến học Mậu Tuất 2018. Tới dự có các đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận huyện ủy.

a1

Các đại biểu tham dự

Năm 2017, hội khuyến học huyện Đô Lương tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt ”. Trong đó, đã thành lập được 16 ban khuyến học, kết nạp được 400 hội viên mới đưa tổng số hội viên trong toàn huyện lên trên 40 ngàn hội viên.

Các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện có hiệu quả tết khuyến học và tháng khuyến học, kết quả đã kêu gọi, vận động quỹ khuyến học được 4,5 tỷ đồng, đạt bình quân 22.000 đồng/người/năm.

Từ nguồn quỹ khuyến học đã tổ chức khen thưởng kịp thời cho các em học sinh, các giáo viên có thành tích cao trong dạy và học nhân dịp tết cổ truyền, lễ tổng kết và khai giảng năm học mới. Đã trao học bổng 40 ngàn lượt em học sinh giỏi các cấp với số tiền 2 tỷ đồng, trao thưởng cho 20 ngàn lượt em đậu đại học, cao đẳng với số tiền 1,4 tỷ đồng.

Hội nghị đã tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2018 và phát động tết khuyên học Mậu Tuất 2018. Theo kế hoạch, tết khuyến học lần thứ 15 được thực hiện từ ngày 15 tháng chạp Đinh Dậu 2017 đến 20 tháng giêng Mậu Tuất 2018, các xã thị, khối xóm, dòng họ sẽ tổ chức khuyến thưởng cho cac em học sinh có thành cao trong học tập, các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi

a2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả trong hoạt động khuyến học, đồng thời mong muốn các cấp, các ngành và địa phương tiêp tục làm tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, hoạt động khuyến học luôn đồng hành với ngành giáo dục để góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trên địa bàn. Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện  đã trao số tiền 5 triệu đồng cho hội khuyến học huyện.

a1

Ông Tăng Văn Tâm – Chủ tịch hội khuyến học huyện trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài cho 4 cá nhân

a2

Trao học bổng cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất

a3

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội khuyến học huyện đã trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài cho 4 cá nhân,  trao học bổng 1 triệu đồng cho 1 giáo viên và 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018, trao giấy khen của hội khuyến học tỉnh và huyện cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017.

Sỹ Bắc