Hội khuyến học huyện sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 29/6, hội khuyến học huyện Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

a2

Các đại biểu tham dự

Kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm đó là, toàn huyện đã vận động quỹ khuyến học đạt 2,7 tỷ đồng. Trong đó quỹ khuyến học huyện vận động được 70 triệu đồng, các xã, thị vận động được 250 triệu đồng, khối xóm vận động được 150 triệu đồng; các dòng họ vận động được 1,2 tỷ đồng, hội đồng hương vận động được 150 triệu đồng, các gia đình vận động được 300 triệu đồng.

a3

Ông Tăng Văn Tâm – Chủ tịch hội khuyến học huyện khai mạc buổi lễ

Trong năm học 2017 – 2018, Đô Lương có 6 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, 280 em đạt học sinh giỏi tỉnh. Hội đã trao 14 triệu đồng cho các học sinh đạt giải Quốc gia và giáo viên dạy giỏi, trao học bổng với số tiền 900 triệu đồng cho gần 3000 lượt em; khen thưởng số tiền 1 tỷ đồng cho 9.000 lượt em. Trong công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học, có 7 xã vận động được trên 100 triệu đồng, tiêu biểu như: Hòa Sơn, Yên Sơn, Thịnh Sơn,…

Trong 6 tháng cuối năm, hội khuyến học huyện chú trọng phát triển các ban khuyến học dòng họ, đảm bảo có dòng họ là có ban khuyến học.

a4

Hội khuyến học huyện trao bằng khen của Trung ương hội khuyến học Việt Nam cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc

a1

Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học. Ảnh: Thúy Hằng

Nhân dịp này, hội khuyến học huyện đã trao bằng khen của BCH Trung ương hội khuyến học Việt Nam cho 2 cá nhân và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học.

Thúy Hằng