Hội Đông y huyện Đô Lương tổ chức Đại hội khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 25/8/2015, Hội Đông y huyện đã tổ chức Đại hội khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự, có đ/c Trần Khánh Hoành – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với ngành y tế, cán bộ, hội viên Hội Đông y huyện đã khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hiện nay, Hội Đông y huyện có 1 phòng chẩn trị, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, trị liệu cho bệnh nhân.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Kết quả, mỗi năm Hội Đông y huyện đã khám cho trên 120 nghìn lượt bệnh nhân mắc các bệnh về gan mật, thần kinh, xương khớp, tiêu hóa… Tại khoa Đông y và bộ phận Đông y các xã đã khám bình quân cho 100 nghìn lượt bệnh nhân. Hiện nay mỗi trạm đã có một vườn thuốc nam trên 40 loại cây để chữa 7 chứng bệnh thông thường.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Hồng – Trưởng phòng y tế huyện Đô Lương
phát biểu tại Đại hội

Trong thời gian qua, Hội đã cử 10 hội viên tham gia các lớp học do Tỉnh hội tổ chức và phối hợp mở lớp phục hồi chức năng vật lý trị liệu cho 33 học viên là cán bộ trạm y tế để nâng cao trình độ chuyên môn.

Phát biểu tại đại hội, đ/c Trần Khánh Hoành – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội Đông y huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, Hội tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên; nâng cao trình độ chuyên môn, y đức của người thầy thuốc để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Đại hội đã bầu 9 đ/c vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Văn Đăng