Hội đồng Nhân dân thảo luận tại hội trường.

 Trong phiên họp buổi chiều ngày làm việc thứ nhất, kỳ họp lần thứ XI HĐND huyện lần thứ  XVIII đã tiến hành thảo luận tại hội trường.

Các đại biểu tham gia kỳ họp đã thảo luận sôi nổi những vấn đề mà cử tri quan tâm cử tri quan tâm, cơ bản các ý kiến thảo luận, đã có 9 lượt ý kiến thảo luận với trên 20 vấn đề nổi cộm. Cơ bản đại biểu đồng đồng tình với những nội dung báo cáo đánh giá và giải tình của UBND huyện.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện chủ trì buổi thảo luận tại kỳ họp.


Lần lượt đại diện các đại biểu kỳ họp đều có ý kiến, kiến nghị của cử tri yêu cầu HĐND huyện xem xét giải quyết như: Vì sao sau khi thay đổi hệ thống lưới điện theo dự án mà điện áp của 1 số xã vẫn còn quá yếu, 1 số xã đã làm nhưng chậm bàn giao để sử dụng. Nhiều tuyến đường giao thông, cầu cống đã được bàn giao cho các xã quản lý xuống cấp nhưng không được đầu tư  hỗ trợ để nâng cấp sửa chữa. Việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm tiến độ song không được quan tâm giải quyết. Việc vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng lề đường đang diễn ra phổ biến. Công tác quản lý khai thác cát sạn còn nhiều bất cập và lỏng lẻo gây ra bức xúc cho nhân dân dọc sông Lam. Tình trạng xe quá khổ quá tải diễn ra khá phổ biến những vẫn không được  xử lý nghiêm. 

Các cử tri nêu ra ý kiến tại buổi thảo luận kỳ họp HĐND huyện.


Một số y bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa trình độ chuyên môn yếu, thái độ phục vụ và y đức chưa tốt. Các văn phòng công chứng trên địa bàn đã gây phiền hà cho nhân dân…Các đại biểu cũng có nhiều kiến nghị đề nghị HĐND huyện quan tâm như: Cần làm tốt hơn nữa việc quản lý giống và thuốc bảo vệ thực vật. Có cơ chế hỗ trợ để các đơn vị khó khăn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và dồn điền đổi thửa. Trong thời gian tới, cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ 1 số công trình xây dựng, điển hình như bãi rác Hồng sơn để sớm bàn giao đem vào sử dụng, đầu tư sửa chữa 1 số tuyến đừng hư hỏng xuống cấp, nâng cấp 1 số hồ đập trước mùa mưa bão…


Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã phát biểu nêu rõ những kết quả nổi bật, tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm cụ trong việc chỉ đạo điều hành của UBND huyện Đô lương trong 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm 2014. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực cho việc đẩy nhanh xây dựng NTM, riêng công tác dồn điều đổi thửa chậm nhất ngày 31/11/2014 phải hoàn thành. Tổ chức quy hoạch và đầu tư cho công tác chỉnh trang đô thị và hoàn thành việc xây dựng thị trấn Đô lương mở rộng. Cải thiện môi trường thu hút đầu tư, giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, quyết tâm thực hiện thành công các nghị quyết mà HĐND huyện đề ra thông qua kỳ họp.

Hữu Hoàn