Hội đồng ngũ huyện Đô Lương: Tổ chức lế kỉ niệm 40 năm ngày nhập ngũ

 Sáng ngày 17/10, Hội đồng ngũ huyện Đô Lương đã tổ chức lế kỉ niệm 40 năm ngày nhập ngũ 17/10/1974 – 17/10/2014. Về dự có các đ/c Nguyễn Công Sơn – Thượng tướng, phó chánh văn phòng quân uỷ, Bộ quốc phòng, Trương Hồng Phúc – TUV, BTHU, CT.HĐND huyện cùng đại diện các ban ngành cấp huyện và Thị trấn, Đô Lương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống chiến đấu vẻ vang trong suốt 40 năm qua. Tháng 10/1974, khi chiến trường miền Nam đang ở trong giai đoạn ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, 310 thanh niên huyện Đô Lương xung phong lên đường. Sau 3 tháng huấn luyện gian khổ được biên chế vào đơn vị chủ lực Sư đoàn Sông Lam 341 và các đơn vị chủ lực khác tham gia các chiến trường trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và chiến đấu tại mặt trận biên giới Tây Nam, làm nhiệm vụ quốc tế tại Căm pu chia. Đất nước thống nhất, nhiều đồng chí tiếp tục tham gia quân đội, chuyển công tác hoặc xuất ngũ trở về địa phương.

%image_alt%

Trong quá trình công tác và chiến đấu đã có 50 đồng chí anh dũng chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, 70 đồng chí là thương bệnh binh và bị nhiễm chất dộc da cam. Trong suốt 40 năm kể từ ngày nhập ngũ đến nay, phát huy phẩm chất truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, tất cả họ đều luôn cố gắng phấn đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có 10 người là sỹ quan cao cấp, trong đó có đ/c Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn hiện đang công tác ở Bộ quốc phòng và 4 người có quân hàm đại tá và 4 người thượng tá. Bên cạnh đó những người xuất ngũ và nghỉ hưu đều luôn gương mẫu và thực hiện tốt mọi phong trào tại địa phương.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng hội đồng ngũ nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Lễ kỉ niệm là dịp để những người đồng đội được gặp gỡ,giao lưu ôn lại những kỉ niệm của một thời quân ngũ, gian khổ chiến đấu anh dũng và chiến thắng vẻ vang không thể nào quên, tất cả luôn tự hào về quá khứ hào hùng và oanh liệt.

Đài Đô Lương