Hội đồng đội huyện Đô Lương tổ chức tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015

Vừa qua, Hội đồng đội huyện đã tổ chức tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Năm học 2014 – 2015, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện Đô Lương đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, 57 liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngoài giờ lên lớp nhằm giúp các em hiểu hơn về truyền thống của quê hương, đất nước. Công tác giáo dục đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy được đẩy mạnh thông qua các hoạt động sao nhi đồng, sinh hoạt đầu giờ, thi kể chuyện. Phong trào thi đua học tập được các liên đội duy trì thường xuyên, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các em học sinh và đã thành lập được 148 CLB học tập, 114 CLB theo sở thích, 31 CLB quyền trẻ em. Cùng với đó, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã được tổ chức nhằm tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Kết quả, đã tổ chức được 136 buổi diễn văn nghệ và 75 giải đấu thể thao như bóng đá, cầu lông, cờ vua, cờ tướng. Công tác thành lập sao nhi đồng được các liên đội chú trọng và đã thành lập được 813 sao nhi đồng ở 35 liên đội, đảm bảo sinh hoạt đúng định kỳ, chủ đề, chủ điểm theo quy định. Về công tác thiếu nhi trên địa bàn dân cư đã thành lập được 367 chi đội và 33 liên đội tạo sự chuyển biến tích cực trong các hoạt động thiếu nhi.

%image_alt%
Toàn cảnh lễ tổng kết

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2015-2016, Hội đồng đội huyện tiếp tục đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các nội dung chủ điểm trong từng tháng. Đổi mới nội dung, hình thức phong trào “Kế hoạch nhỏ” và cuộc vận động “Đàn gà khăn quàng đỏ”. Thành lập mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các đội tuyên truyền măng non. Phát huy hiệu quả các mô hình phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư.

%image_alt%
%image_alt%
Hội đồng đội huyện trao tặng 25 "Đàn gà khăn quàng đỏ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên học giỏi

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời, trao tặng 25 "Đàn gà khăn quàng đỏ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên học giỏi trong năm học 2014-2015.

Văn Đăng