Hội diễn văn nghệ chào mừng 50 năm ngày thành lập Huyện Đô Lương

Tối ngày 16/3, tại tường đài chiến thắng Đô lương, huyện Đô Lương tổ chức đêm hội diễn văn nghệ chào mừng 50 năm ngày thành lập huyện Đô lương (19/4/1963 – 19/4/2013). Tham gia có đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, BT HU, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ với hàng ngàn khán giả đến xem và cổ vũ.

Đêm văn nghệ đã được tổ chức với khí thế từng bừng và thu hút hàng vạn đến xem. Tham gia đêm hội diễn văn nghệ chào mừng 50 năm ngày thành lập huyện Đoàn Đô lương có 21 tiết mục văn nghệ của 18 đơn vị xã, thị trấn và cơ quan trường học trên toàn huyện. Đây là những tiết mục văn nghệ tiêu biểu, được chọn lựa trong gần 160 tiết mục của 51 đội tuyển tại các vòng thi văn nghệ làng sen được tổ chức tại 6 cụm trong thời gian qua.

Các tiết mục được dàn dựng công phu chào mừng 50 năm ngày thành lập Huyện

Với các thể loại đơn ca, song ca, ca múa hát phụ họa, các đội đã thể hiện sinh động, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước và mừng huyện Đô lương 50 năm phấn đấu và trưởng thành đã đem đến cho khán giả 1 đêm diễn hoành tráng, sôi nổi, hấp dẫn. Điểm nổi bật trong đêm hội diễn văn nghệ đó là các tiết mục được đầu tư tập luyện công phu và có tính nghệ thuật cao. Bên cạnh đó là phong cách thể hiện tự tin, trang phục đẹp. Đêm diễn còn là tình cảm, khát vọng của những người dân Đô lương hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện.


Bên cạnh, sự ngoài sự đa dạng phong phú về thể loại và hình thức thể hiện thì các đội đã có sự đầu tư tập luyện công phu, trang phục đẹp. Trong đó, có nhiều tác phẩm tự biên mang đậm tính dân ca xứ nghệ song cũng thể hiện được tình yêu và sự đổi thay của huyện nhà. Tính quần chúng cũng được thể hiện rõ qua sự tham gia của đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân từ nông thôn đến cơ quan trường học như: nông dân, Cựu chiến binh, hội phụ nữ, Đoàn TN…

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ

Đêm hội diễn văn nghệ thực sự có ý nghĩa vừa thể hiện lòng mong mỏi và tinh thần hướng về 50 năm ngày thành lập huyện Đô lương của đông đảo nhân dân huyện nhà . Thông qua đó thể hiện tinh thần Đoàn kết và sự tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, cùng nhau xây dựng quê hương Đô lương ngày càng giàu mạnh.

Huy Khôi