Hội cựu TNXP huyện Đô Lương vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vừa qua, đoàn đại biểu hội cựu TNXP huyện Đô Lương đã ra tham quan thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước khi Đoàn vào Lăng viếng Bác, đồng chí đại tá Dương Hoàng Toán phó chủ nhiệm chính trị bộ tư lệnh lăng đã thân mật tiếp đoàn, tại buổi tiếp đồng chí đồng chí đã giới thiệu với đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quá trình xây dựng Công trình Lăng của Người, công tác tổ chức đón tiếp đồng bào trong nước và khách quốc tế đến viếng Bác, xem phim tư liệu về Người. Đặc biệt, các thành viên trong Đoàn vinh dự được nhận Huy hiệu Bác Hồ. Sau đó, Đoàn đã xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”.

%image_alt%
%image_alt%

Đồng chí đại tá Dương Hoàng Toán – Phó chủ nhiệm Bộ tư lệnh Lăng trao huy hiệu Bác Hồ tới đoàn

%image_alt%

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch hội cựu TNXP thay mặt đoàn trao ảnh lưu niệm tới cán bộ, chiến sỹ Bộ tư lệnh Lăng


Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Hải – chủ tịch hội cựu TNXP huyện Đô Lương đã cảm ơn sự tiếp đón thân tình của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và kính chúc cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ của Ban tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

%image_alt%

Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

%image_alt%

Tiếp đó đoàn đã thăm quan nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng cho lối sống giản dị, khiêm tốn của người, bảo tàng Hồ Chí Minh và bảo tàng quân đội.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Đoàn tham quan ngôi nhà sàn của Bác và bảo tàng Hồ Chí Minh

%image_alt%

Đoàn tham quan tại bảo tàng quân đội


Cùng ngày, đoàn đã hành hương về thăm khu di tích lịch sử Đá Chông thuộc huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội đây là địa danh lịch sử, văn hóa, là nơi được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương (1960- 1969); sau này Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh (1969- 1975) đã trở thành một di tích có giá trị rất lớn về lịch sử- văn hoá; nơi giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

%image_alt%

Khu di tích lịch sử Đá Chông (K9) nơi Bác đã sống và làm việc


Cũng nhân dịp này, đồng chí thiếu tá Thái Đức Hạnh – thường vụ TW Đoàn TNCS HCM, Trưởng ban thanh niên quân đội đã tiếp đoàn nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Bác.

%image_alt%

Đồng chí thiếu tá Thái Đức Hạnh – Trưởng ban thanh niên quân đội tại buổi tiếp đoàn


Tại buổi tiếp, đồng chí Thái Đức Hạnh đánh giá cao những cống hiến to lớn và sự hy sinh xương máu của lực lượng thanh niên xung phong cả nước nói chung, huyện Đô Lương nói riêng trong sự nghiệp kháng chiến cứu nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, góp phần trực tiếp trong thành công của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công lao đóng góp đó và thay mặt thanh niên quân đội đồng chí xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện chiến đấu xứng đáng là thế hệ thanh niên mới tiếp nối truyền thống tự hào của cha anh.

Thanh Hải