Hội cựu TNXP Đô Lương tặng quà cho thanmh niên xung phong chống Pháp

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 9 năm giải phóng Miền Nam, hội cựu TNXP Đô lương đã tổ chức thăm và tặng quà cho các hội viên TNXP chống Pháp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ “tất cả cho tuyền tuyến”, nhiều thanh niên Đô lương đã hăng hái nguyện xung phong đi kháng chiến, trở thành chiến sỹ TNXP tham gia trực tiếp các nhiệm vụ quan trọng như: Mở đường, dẫn đường, chỉ đường cho bộ đội hành quân chiến đấu; ngày đêm bảo đảm cho giao thông thông suốt, tăng gia sản xuất cung ứng lương thực, thực phẩm, thuốc quân y và các mặt hàng phục vụ chiến trường… Hòa bình lập lại, các cựu TNXP vẫn tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương; Đợt này, hội cựu TNXP Đô lương sẽ tổ chức trao 10 suất quà cho các hội viên đã trực tiếp tham gia kháng chiến và phục vụ kháng chiến chống Pháp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Riêng các đ/c do điều kiện sức khỏe không tham dự, hội cựu TNXP huyện đã phối hợi với các xã đến các  nhà để trao.

Hội cựu TNXP huỵên Đô Lương trao 10 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn


Tặng quà cho cựu TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp của hội cựu TNXP Đô lương là việc làm cụ thể thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần trách nhiệm của các thế hệ trước những hy sinh và đóng góp to lớn của những cựu TNXP, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Huy Khôi – Hoàng Phi

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt