Hội cựu thanh niên xung phong và Huyện đoàn Đô Lương dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2015), sáng ngày 10/7/2015, Hội cựu TNXP và Huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc trên trận địa Truông Bồn.

%image_alt%
Đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ TNXP

Truông Bồn là nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương miền Bắc, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam để đánh thắng giặc mỹ xâm lược. Vì vậy, nơi đây từng là trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay giặc mỹ. Đặc biệt, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ thuộc đại đội 317 TNXP Nghệ An đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường cho các đoàn xe của quân ta chi viện cho chiến trường miền Nam. Truông Bồn đã trở thành địa chỉ đỏ, là điểm đến tâm linh của nhân dân cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập cho dân tộc.

%image_alt%
Hội cựu TNXP và Huyện đoàn Đô Lương dâng hương, dâng hoa
tại phần mộ

Tại phần mộ các liệt sỹ TNXP, Hội cựu TNXP và Huyện đoàn Đô Lương nguyện hứa sẽ phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình để xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Văn Đăng