Hội cựu thanh niên xung phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội

Chiều ngày 15/1/2014, hội cựu thanh niên xung phong tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện.

Trong năm 2014, hội cựu thanh niên xung phong huyện đã kết nạp 25 cựu thanh niên xung phong vào tham gia sinh hoạt hội. phối hợp với các ban ngành, xã, thị lập hồ sơ để trình nhà nước giải quyết chế độ cho 502 cựu TNXP; vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để giải quyết cho hội viên vay phát triển chăn nuôi, trồng trọt nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo cho hội viên, hiện tại số dư của quỹ đã lên tới 511.140.000 đồng. Thăm hỏi, động viên hội viên lúc ốm đau, gặp hoạn nạn 364 lượt người với số tiền quà thăm hỏi 17 triệu đồng. Hội đã triển khai vận động hội viên và con cháu hội viên tham gia xây dựng các mô hình kinh tế có thu nhập cao, vận động hội viên tham gia hiến đất cho xã, xây dựng công trình phúc lợi và được giao thông với diện tích 12.000m2, ủng hộ xây dựng nông thôn mới với số tiền 58 triệu đồng.

%image_alt%

Tuy nhiên hội vẫn còn một số tồn tại đó là: phong trào hoạt động ở một số hội cơ sở chưa đồng đều, một số hội cơ sở chưa làm tốt công tác tham mưu, chưa phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và các ban ngành liên quan trong hoạt động của tổ chức hội. Năm 2015, hội tiếp tục tập hợp vận động 100% hội cựu TNXP vào sinh hoạt hội, tiếp tục phát động phong trào xây dựng nghĩa tình đồng đội, Vận động hội viên nêu gương sáng trong cuộc sống, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chủ trương của trung ương hội phát động.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Hạnh đã đánh giá cao những thành tích mà hội cựu thanh niên xung phong huyện đã đạt được, đồng thời yêu cầu hội tiếp tục bám sát mục đích tôn chỉ của hội để thực hiện nhiệm vụ của mình.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Nhân dịp này, UBND huyện và hội cựu TNXP huyện đã trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc về phong trào công tác hội.

Thúy Hằng