Hội Cựu thanh niên xung phong thắp hương tại Truông Bồn.

Sáng ngày 12/7, tại khu di tích Truông Bồn xã Mỹ Sơn, Hội Cựu TNXP phối hợp cùng huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ Thanh niên xung phong Truông Bồn.

tnxp1

Truông Bồn là nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương miền Bắc, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam để đánh thắng giặc mỹ xâm lược. Chính vì vậy, nơi đây từng là trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay giặc Mỹ. Đặc biệt, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ thuộc đại đội 317 TNXP Nghệ An đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường cho các đoàn xe của quân ta chi viện cho chiến trường miền Nam. Truông Bồn đã trở thành địa chỉ đỏ, là điểm đến tâm linh của nhân dân cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập cho dân tộc.

tnxp

Hiện nay khu di tích lịch sử Truông Bồn đã được Nhà nước và Nhân dân đầu tư, xây dựng trở thành 1 khu di tích có quy mô lớn để tạo điều kiện cho Nhân dân và du khách thăm viếng, thờ phụng hương khói các anh hùng liệt sĩ TNXP.

Cũng từ đây góp phần giáo dục cho các thế hệ ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã anh dũng sự hi sinh xương máu để giành lại cuộc sống hòa bình, độc lập cho Nhân dân.

Hoàng Phi