Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng các liệt sỹ Thanh niên xung phong tại Truông Bồn xã Mỹ Sơn nhân dịp kỷ niệm 64 ngày thành lập

 Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thành lập (15/7/1950 – 15/7/2014), sáng ngày 14/7 tại Truông Bồn xã Mỹ Sơn Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng các liệt sỹ Thanh niên xung phong.

Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy và các cựu TNXP của 33 xã, thị trấn. Tại buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ TNXP đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Lãnh đạo huyện và các cựu Thanh niên xung phong thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn

Tại đây, vào ngày 31/10/1968 13 liệt sỹ TNXP đã hi sinh trong lúc đang làm nhiệm vụ mở đường cho các đoàn xe của quân ta chi viện cho chiến trường miền nam, đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Các anh chị TNXP đã mãi mãi ra đi khi tuổi mới đôi mươi. Truông bồn đã trở thành địa chỉ đỏ, là điểm đến tâm linh của Nhân dân trong cả nước thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với những người con của đất nước đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc.


Hiện nay khu di tích lịch sử Truông bồn đang được Nhà nước và Nhân dân đầu tư, xây dựng trở thành 1 khu di tích để Nhân dân và du khách thăm viếng, thờ phụng hương khói. Từ đó giáo dục cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau ghi nhớ công ơn về sự hi sinh xương máu để giành lại cuộc sống hòa bình, độc lập cho Nhân dân.

Đông đảo du khách và Nhân dân đến thắp hương tại Truông Bồn xã Mỹ Sơn.

Kỷ niệm ngày Thành lập lực lượng Thanh niên xung phong và hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, hàng ngày tại khu di tích Lịch sử Truông bồn có hàng chục đoàn du khách và Nhân dân đến thăm viếng, thắp hương, tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Hữu Hoàn