Hội cựu thanh niên xung phong huyện Đô Lương đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 30/12, hội cựu thanh niên xung phong huyện Đô Lương tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí Mai Ất – UVBTV trung ương hội – Chủ tịch hội cựu thanh niên xung phong tỉnh, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện và 116 đại biểu là hội viên hội cựu thanh niên xung phong huyện.

TNXP

TNXP1

Đồng chí NGuyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội cựu TNXP

Trong nhiệm kỳ qua, hội cựu thanh niên xung phong huyện đã phát động nhiều phong trào chào mừng đại hội Đảng các cấp. Tăng cường công tác xây dựng tổ chức hội. Đến nay đã có 1200 cựu thanh niên xung phong vào tham gia sinh hoạt hội, đạt tỷ lệ 99%. Các thành viên đều tích cự tham gia hưởng ứng xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội để giải quyết, hỗ trợ cho số hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn vay, phát triển mô hình kinh tế.

TNXP2

Các đại biểu tham dự

Thường xuyên kêu gọi, vận động để hỗ trợ kinh phí xây dựng, sữa chữa 23 căn hộ nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết cho 23 hội viên với tổng kinh phí 717 triệu đồng. Tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 62 triệu đồng. Thăm hỏi, động viên hơn 1.100 cán bộ hội viên với số tiền 80 triệu đồng. Hỗ trợ 25 con bò giống sinh sản cho 25 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Góp phần ủng hộ xây dựng khu di tích lịch sử Truông Bồn 11 triệu đồng. Tổ chức thăm viếng các di tích lịch sử quốc gia, thăm chiến trường xưa và tri ân các đồng đội đã hy sinh.

TNXP3

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, hội tiếp tục tăng cường công tác xây dựng tổ chức hội, nâng cao hiệu quả và hoạt động nghĩa tình đồng đội, uống nước nhớ nguồn. Phối hợp với đoàn thanh niên CSHCM giáo dục truyền thống cách mạng và truyền thống lực lượng TNXP cho thế hệ trẻ.

TNXP4

Đồng chí Mai Ất – Chủ tịch hội cựu TNXP tỉnh phát biểu chúc mừng đại hội cựu TNXP huyện Đô Lương

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Mai Ất – Chủ tịch hội cựu thanh niên xung phong tỉnh đã chúc mừng những kết quả mà hội cựu thanh niên xung phong đã đạt được. Đồng thời yêu cầu hội tiếp tục phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới

TNXP5

Ra mắt BCH hội cựu TNXP nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đại hội đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành hội thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ban chấp hành mới  đã ra mắt và nhận nhiệm vụ đồng thời trao quà cho cho các đồng chí BCH cũ không đảm nhận công tác hội trong nhiệm kỳ mới.

TNXP6

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho hội cựu TNXP có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Nhân dịp lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho Hội cựu TNXP có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội trong những năm qua.

Thúy Hằng – Hoàng Phi