Hội cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương tổ chức thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn và viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước và 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, trong hai ngày 15 và ngày 16 hội Hội cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương vào dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn và viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Tham gia đoàn có 32 cán bộ, hội viên hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Đây là chuyến đi có ý nghĩa quan trọng đối với các hội viên bởi trong suốt những năm kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, những người chiến sỹ có mặt hôm nay đã từng tham gia những trận chiến đấu đầy cam go, ác liệt. trong đó có những người đã anh dũng hy sinh quên mình vì tổ quốc thân yêu, có những người đã bị địch bắt và giam cầm ở các nhà lao nhưng với tinh thần cách mạng, ý chí kiên cường của người chiến sỹ cách mạng họ đã vượt qua mọi chông gai, gian khổ và những cám dỗ để bảo vệ cách mạng, bảo vệ đồng đội.


Hòa bình lập lại người mất, người còn nhưng bản chất của người chiến sỹ cách mạng năm xưa vẫn được giữ gìn và những người chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù  đày huyện Đô Lương vẫn luôn có mặt bên nhau để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và đặc biệt họ luôn nhớ về những người đã ngã xuống vì tổ quốc thân yêu.

Các đại biểu dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Trị.

Tại nghĩa trang liệt sỹ Quoảng trị, các cán bộ, hội viên chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các lịêt sỹ, những người con thân yêu của tổ quốc đã mãi mãi ra đi. Máu của các chiến sỹ đổ xuống để tô thắm ngọn cờ đào của tổ quốc. Tổ quốc và Nhân dân mãi mãi biết ơn sâu sắc đối với các chiến sỹ.

Cũng trong dịp này các bộ, hội viên chiến sỹ bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương đã vào dâng hương kính viếng hương hồn đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chuyến tham quan dâng hương tưởng niệm đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các cán bộ, hội viên chiến sỹ bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương. Đây chính là nguồn động viên kịp thời để mọi người tiếp tục phấn đấu vươn lên góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.

Thanh Hải