Hội cựu chiến binh Đô Lương nói chuyện truyền thống 30/4 cho học sinh các trường tiểu học

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Hội CCB các xã thị trên địa bàn huyện Đô Lương đã phối hợp vơí các trường hợp với các trường học tổ chức nói chuyện truyền thống về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Tại các trường học các em học sinh đã được nghe nhiều câu chuyện về cuộc sống, tinh thần chiến đấu gan dạ, dũng cảm của các chiến sỹ quan đội nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tấm gương chiến đấu kiên cường và sự hi sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt là diễn biến của cuộc tổng tiến công chiến dịch mùa Xuân năm 1975, từ sự hành quân bí mật thần tốc của quân ta đến sự chi viện vững chắc của hậu phương cho tiền tuyến, từ chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Đà Nẵng – Huế cho đến chiến dịch Hồ Chí Minh và 11h 30 phút ngày 30/4/1975 tổng thống Dương Văn Minh đầu hàng, Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Mặc dù đã được học ở lớp nhưng khi được nghe kể về những ngày thàng 4 năm 1975 lịch sử, các em học sinh cảm thấy thực sự bổ ích và hấp dẫn.

Chiến tranh đã lùi xa cách đây 35 năm nhưng những câu chuyện về cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc hết sức có ý nghĩa đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các em học sinh, qua những câu chuyện khơi dậy được lòng tự hào dân tộc, từ đó giúp các em có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập tốt.

Sỹ Bắc