Hội chữ thập đỏ xã Nam Sơn tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 7/12, hội chữ thập đỏ xã Nam Sơn đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện và  63 đại biểu đại diện cho 122 hội viên trong toàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo và Hội chữ thập đỏ xã Nam Sơn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi bước vào đại hội, hội chữ thập đỏ xã đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hội chữ thập đỏ xã đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi để đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong 5 năm, hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng cho hơn 900 đối tượng với tổng số tiền 366 triệu đồng. Trong đó, trao quà cho 134 trẻ em, các gia đình chính sách với số tiền hơn 100 triệu đồng. Phối hợp với MTTQ xã, vận động ủng hộ 18 xe đạp cho 18 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 21 triệu đồng. Trao tặng 124 vỉ váng sữa cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu tham dự

Thường xuyên hỗ trợ cho 36 đối tượng với số tiền hơn 4,4 triệu đồng. Phối hợp với ban chỉ huy quân sự tỉnh, chương trình Đô Lương chia sẻ yêu thương trao 41 đối tượng hơn 35 triệu đồng.

Hỗ trợ xây nhà  chữ thập đỏ từ nguồn của huyện cho hội viên xóm 3 bị tàn tật với số tiền 40 triệu đồng. Phối hợp các mặt trận, đoàn thể kêu gọi các mạnh thường quân vận động được 62 triệu đồng xây nhà cho hội viên.

Hội cũng đã hỗ trợ sinh kế trao 175 con gà giống, thức ăn thuốc phòng dịch trị giá hơn 3 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thúy Hằng

Nhiệm kỳ tới, hội tập trung quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường tổ chức hiệu quả các hoạt động nhân đạo ở cơ sở. Tiếp tục chăm lo công tác hội, phát triển lực lượng tình nguyện viên và các đội hình, hoạt động xung kích chữ thập đỏ.

Đại hội đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành và bầu 5 đồng chí dự đại hội đại biểu chữ thập đỏ huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt