Hội chữ thập đỏ khởi công xây dựng nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 26/7, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương phối hợp chi đoàn cơ quan chính quyền huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trù Sơn và Đại Sơn.

Các địa biểu khởi công xây dựng nhà cho ông Lê Đăng Sáu ở xã Đại Sơn.

Tại xã Đại Sơn, Hội chữ thập đỏ đã khởi công xây dựng nhà cho ông Lê Đăng Sáu, sinh năm 1979, xóm 2. Gia đình ông Sáu thuộc hộ nghèo, có 2 con đang ăn học. Gia đình có 4 khẩu ở trong gian nhà chỉ 18 m2, chật chội, vợ thường xuyên ốm đau.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà cho anh Nguyễn Đình Cường ở xã Trù Sơn.

Tại xã Trù Sơn đã khởi công xây dựng nhà cho anh Nguyễn Đình Cường, sinh năm 1987, xóm 6. Anh Cường là người khuyết tật, bố mẹ mất sớm. Anh ở trong ngôi nhà bị hư hỏng nặng, có nguy cơ bị sập đổ.

Ông Nguyễn Tất Hồng – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao số tiền 50 triệu đồng cho anh Nguyễn Đình Cường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thúy Hằng.

Tại mỗi gia đình, Hội chữ thập đỏ và chi đoàn cơ quan chính quyền huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, nhằm giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ 14 ngôi nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 550 triệu đồng. Số tiền xây dựng nhà được hội kêu gọi các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đóng góp, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thúy Hằng