Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương trao 100 suất quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin.

Nhằm giúp người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam vui tết đón xuân Mậu Tuất sắp tới, sáng ngày 30/1, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương trao 100 suất quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin.

Tham dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy; Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An về việc thực hiện phong trào Tết vì người nghèo, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ. Kết quả, đã nhận được sự ủng hộ tích cực với số tiền 65 triệu đồng.

a3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy trao quà cho người nghèo.

a2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho người nghèo

Đợt này, hội chữ thập đỏ trao 100 suất quà, mỗi suất chị giá 650 nghìn đồng bao gồm tiền mặt 500 nghìn đồng, nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo, mì chính. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

a5

Các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 30 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho trẻ em nghèo và trẻ em khuyết tật.

a6

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện trao 40 bộ quần áo ấm cho các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin.

Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 40 bộ áo ấm cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin. Cũng nhân dịp này, công ty Cổ phần du lịch và Thương mại Thiên Việt Star thành phố Vinh tặng 20 hộ nghèo 10 triệu đồng, mỗi hộ 500 nghìn đồng.

a4

Công ty CP Du lịch và Thương mại Thiên Việt Star trao 10 triệu đồng cho 20 hộ nghèo của huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

Việc làm này đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của xã hội đối với các gia đình nghèo, các em học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, giúp họ đón tết phấn khởi.

Hữu Hoàn