Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương: Tổ chức chương trình Xuân yêu thương tại mái ấm tình thương dòng tu xứ Lưu Mỹ.

Nhân dịp lễ noel 2019, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”  tại mái ấm tình thương thuộc dòng tu mến thánh giá  xứ Lưu Mỹ xã Trù Sơn.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện, và các nhà hảo tâm.

a1

Toàn cảnh buổi lễ.

Chương trình Xuân yêu thương diễn ra trong không khí đoàn kết, thân mật và  rộn ràng không khí hướng về noel 2019. Tại buổi lễ các trẻ em nghèo, mồ côi,  tàn tật được vui múa ca, hát mừng giáng sinh; được tặng quà và liên hoan bánh kẹo.  

a3

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Mái ấm tình thương dòng tu mến thánh giá xứ Lưu Mỹ xã Trù Sơn hiện đang đang chăm sóc nuôi dưỡng trên 50 cháu là con em giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, tàn tật. Với thông điệp “Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo, mồ côi tàn tật”, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã vận động quyên góp các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, đồng thời trích từ nguồn quỹ từ thiện của hội để tổ chức chương trình ý nghĩa này.

a2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu là con em giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, tàn tật.

Chương trình không chỉ mang đến cho các em tình yêu thương chia sẻ và niềm vui trong cuộc sống mà tại buổi lễ, hội chữ thập đỏ huyện đã trao 20 chăn ấm, 60 kg gạo, 6 thùng sữa và kẹo bánh. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa chan tình người thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc và sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương đối với con em giáo dân nghèo nhân dịp lễ noel và sắp sửa đón chào năm mới.

a4

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Mai – Giáo dân họ Chi Phương, xứ Thanh Tân tại xóm 3 xã Quang Sơn. Ảnh: Huy Khôi

Cũng trong buổi chiều, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang và hội chữ thập đỏ đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Mai – Giáo dân họ Chi Phương, xứ Thanh Tân tại xóm 3 xã Quang Sơn. Được biết, gia đình chị Mai có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất, 1 mình nuôi con nhỏ. Món quà góp phần động viên chị Mai vượt qua khó khăn để nuôi dạy con ăn học và có 1 mùa noel an lành, hạnh phúc.

                                                                             Huy Khôi